• slide

Các dòng xe

Công nghệ ô tô

Mercedes GLC chính thức ra mắt, hình ảnh thông số chi tiết của Mercedes GLC

Mercedes-Benz đã giới thiệu GLC thay thế cho dòng xe GLK đã có mặt trên thị trường được 7 năm. Cái tên GLC được chọn theo lộ trình đơn giản hóa hệ thống đặt tên mới của Mercedes-Benz công bố hồi tháng 11 năm ngoái và một phần lý do là chiếc Crossover cao cấp cỡ nhỏ được xây dựng dựa trên cơ sở khung sườn mở rộng, cũng như chia sẻ cấu hình động cơ chung với thế hệ sedan cỡ nhỏ C-Class hiện nay.

Mercedes GLC nằm giữa phân khúc của GLA và GLE và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ BMW X3, Audi Q5 và Lexus NX. Chiếc xe sở hữu chiều dài 4.656 mm, chiều rộng 1.890 mm, và chiều cao dài cơ sở 2.870 mm. Những con số này đều lớn hơn GLK trước đây lần lượt là 130 mm, 51mm và 114 mm. Tuy nhiên chiều cao xe GLC chỉ có 1,639 m, thấp hơn 60 mm so với GLK.

Ngoại thất Mercedes GLC nổi bật với hệ thống đèn pha công nghệ LED ở phía trước. Cột chữ C vuốt mạnh về sau, và cụm đèn hậu đặt cao giúp dáng xe trông thể thao hơn. Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng cho biết là GLC sở hữu chỉ số cản gió chỉ 0,31 cd và trọng lượng của xe giảm 80 kg nhờ ứng dụng vật liệu nhẹ.

Nội thất Mercedes GLC rất giống với thế hệ C-Class W205 đang bán trên thị trường hiện nay. Với chiều dài cơ sở dài hơn 60 mm so với BMW X3, Mercedes-Benz cho biết khoảng không gian để chân ở hàng ghế thứ 2 của GLC rộng tương đương với dòng sedan cỡ trung E-Class.

Mercedes GLC có 2 phiên bản động cơ chạy dầu bao gồm GLC 220d 4Matic và GLC 250d 4Matic. GLC 220d 4Matic sử dụng động cơ diesel tăng áp 2,1 lít cho công suất tối đa 168 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,3 giây. GLC 250d 4Matic sử dụng chung động cơ với GLC 220d 4Matic nhưng được hiệu chỉnh công suất tối đa lên 201 mã lực và khả năng tăng tốc 0-100 km/h giảm xuống còn 7,6 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu cho 2 bản máy dầu là 5,0-5,5 lít/100 km.

Tất cả các phiên bản Mercedes GLC đều được trang bị hộp số tự động 9 cấp, đi cùng cấu hình dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4Matic hoặc dẫn động cầu sau tùy thị trường.. Đặc biệt, ngoài lựa chọn hệ thống treo tiêu chuẩn, khách hàng còn có thể nâng cấp lên hệ thống treo khí nén Air Body Control với khả năng điều chỉnh được độ cao gầm. Cụ thể hơn thì gầm xe có thể nâng lên 50 mm phục vụ cho mục đích off-road hoặc hạ xuống 15 mm khi đi trên cao tốc để cải thiện độ ổn định và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
mercedes glc
mercedes glcmercedes glcmercedes glc

mercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glcmercedes glc